Apple đã phát hành phần mềm iOS 16 mới vào thứ Hai, có nghĩa là bất kỳ ai có iPhone 8 trở lên đều có thể cài đặt bản cập nhật lớn cho iPhone 14.
IOS 16 sẽ cho phép người dùng mở và chỉnh sửa iMessages, lên lịch email, tùy chỉnh màn hình khóa iPhone của họ và hơn thế nữa.

Các tính năng mới trên ios 16

1. Chỉnh sửa và hủy bỏ iMessages

Người dùng có thể chỉnh sửa hoặc hủy tin nhắn trong iMessage trong vòng 15 phút sau khi gửi. Người dùng khác sẽ có thể thấy rằng tin nhắn đã được chỉnh sửa hoặc xóa.

2. Lên lịch gửi email trước thời hạn 

Ứng dụng Mail tích hợp trên iPhone sẽ cho phép người dùng lên lịch gửi email sau. Nó cũng có một tính năng tìm kiếm mới, nhiều chức năng hơn mà Apple cho biết cung cấp “kết quả chính xác và đầy đủ hơn”. Nó cũng có một tùy chọn hoàn tác gửi mới.

3. Nhắn tin nhóm tốt hơn với người dùng Android

Người dùng Android cuối cùng sẽ thấy phản ứng Tapback từ người dùng iMessage, như cười, trái tim và hơn thế nữa, bên trong chuỗi văn bản. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhận được các phản ứng được gửi dưới dạng các tin nhắn riêng biệt. Nó sẽ là một cải tiến lớn đối với người dùng iPhone khi nhắn tin với người dùng Android.

4. Đọc chính tả thông minh hơn

Smarter Dictation cho phép bạn đọc văn bản và tự động ngắt câu bằng dấu phẩy, dấu chấm, dấu chấm hỏi và thậm chí cả biểu tượng cảm xúc – hãy nói điều gì đó như “biểu tượng cảm xúc khuôn mặt vui vẻ” và nó sẽ được thêm vào.

5. Kiểm tra an toàn

Điều này cho phép người dùng nhanh chóng tắt tất cả các dịch vụ và ứng dụng, chẳng hạn như vị trí, đang được chia sẻ với những người khác, chẳng hạn như thành viên gia đình. Apple cho biết Kiểm tra an toàn được thiết kế với sự hợp tác của các nhóm phụ nữ và sẽ giúp người dùng giữ quyền riêng tư hoặc bảo vệ dữ liệu cá nhân và sự an toàn dễ dàng hơn khi rời khỏi các mối quan hệ lạm dụng.

6. Kiểm soát thông báo theo những cách mới

 Giờ đây, thông báo sẽ xuất hiện ở cuối màn hình khi điện thoại của bạn bị khóa và bạn có thể dễ dàng ẩn chúng để tránh xa. Tương tự như vậy, bạn có thể thay đổi chế độ Lấy nét của mình, để tắt tiếng một số thông báo nhất định khi bạn đang ngủ, đang làm việc hoặc đi nghỉ bằng cách nhấn và giữ màn hình khóa.

 

7. Màn hình khóa có thể tùy chỉnh  

Người dùng sẽ có thể thêm các widget nhỏ hơn với dữ liệu thời gian thực vào màn hình khóa của họ. 

Màn hình khoá có thể tuỳ chỉnh trên ios 16

 

8. Thêm nhiều điểm dừng trong Apple Maps

Giờ đây, người dùng có thể thêm các điểm dừng khác nhau vào một tuyến đường trong Apple Maps, có nghĩa là bạn có thể thêm một điểm dừng chân tại quán cà phê trên đường đi làm. Đó là một tính năng đã có trong Google Maps nhưng sẽ được chào đón với người dùng iPhone. Maps cũng có tính năng thẻ Phương tiện công cộng mới cho phép bạn nạp tiền vào thẻ, xem chi phí chuyến đi của bạn và hơn thế nữa.

9. Theo dõi thuốc và giấc ngủ trong ứng dụng sức khỏe

Ứng dụng Health của Apple hiện cho phép người dùng nhập thuốc của họ và thông báo cho họ khi đến giờ uống thuốc. Chủ sở hữu Apple Watch cũng sẽ có thể theo dõi giấc ngủ và nhịp tim của họ trong ứng dụng sức khỏe trên iPhone.

10. Trí tuệ nhân tạo tự động sắp xếp, chỉnh sửa và dịch ảnh 

Apple đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để dịch văn bản trong ảnh hoặc video mà người dùng quay. Bạn cũng có thể cắt chủ thể khỏi ảnh, chẳng hạn như một người và đặt chủ thể đó vào hình ảnh hoặc các ứng dụng khác dưới dạng nhãn dán. Trong bản cập nhật sau đó, iOS 16 cũng sẽ tự động chia sẻ ảnh với những người mà nó nhận ra trong ảnh, chẳng hạn như bạn bè hoặc thành viên gia đình.

Apple iPhone Keys trong Wallet – Nguồn Apple

 

11. Apple Pay  

Tính năng này cho phép người dùng thanh toán các giao dịch mua được thực hiện bằng Apple Pay thông qua bốn lần thanh toán trong sáu tuần. Apple Wallet trong iOS 16 cũng sẽ giúp chia sẻ thẻ kỹ thuật số hoặc khóa nhà dễ dàng hơn thông qua nhắn tin.

 

12. Đã cập nhật ứng dụng Apple Home 

Apple đã thiết kế lại ứng dụng Home để hiển thị tốt hơn những thứ như nhiều camera trong và xung quanh ngôi nhà của bạn. Công ty cho biết họ cũng hỗ trợ Matter, một tiêu chuẩn mở cho phần cứng nhà thông minh như khóa, đèn và rèm.

ứng dụng apple home – Nguồn Apple

 

13. Sử dụng iPhone của bạn làm webcam  

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng iPhone của mình làm webcam trong một tính năng được gọi là Máy ảnh liên tục với giá đỡ máy tính xách tay phù hợp và phiên bản macOS mới. Tuy nhiên, phiên bản macOS mới sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này, vì vậy tính năng này sẽ không hoạt động cho đến khi nó ra mắt.

“Này Siri, gác máy.”  Siri sẽ kết thúc cuộc gọi FaceTime hoặc điện thoại cho bạn. Bạn chỉ cần nói, “Này Siri, gác máy.”

14. Fitness + trên iPhone

Bạn sẽ không cần Apple Watch để sử dụng đăng ký Apple Fitness + cao cấp của Apple, có giá 9,99 đô la mỗi tháng. Nó cung cấp rất nhiều video tập luyện và thiền định, bao gồm các lớp học đạp xe, luyện tập cường độ cao ngắt quãng và hơn thế nữa.

15. Xử lý bằng FaceTime

Tính năng này cho phép bạn di chuyển cuộc gọi FaceTime từ iPhone sang một thiết bị khác, chẳng hạn như máy Mac hoặc iPad của bạn mà không cần phải gác máy. Nó cũng sẽ tự động chuyển bất kỳ tai nghe Bluetooth nào bạn đã kết nối với iPhone của mình sang thiết bị mới. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu các bản cập nhật mới nhất cho Mac và iPad, sẽ đến vào cuối mùa thu này.

 

16. Coming later: Live Activities

Tính năng này, cho phép bạn đặt các widget trên màn hình chính, sẽ xuất hiện trực tuyến trong bản cập nhật iOS 16 nhỏ hơn sắp ra mắt vào cuối năm nay. Bạn sẽ có thể thực hiện những việc như xem chính xác khi nào đơn đặt hàng thức ăn của bạn đến hoặc kiểm tra điểm số hiện tại cho đội bạn đang theo dõi mà không cần mở khóa điện thoại.

Cách cài đặt iOS 16 trên iPhone của bạn

 

  1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào “Chung”.
  3. Chọn “Cập nhật phần mềm”. Bản cập nhật sẽ tải xuống và iPhone của bạn sẽ tự động khởi động lại khi nó đã sẵn sàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *