Quả thần kỳ là quả gì? tên nghe hay mà lạ quá, bạn vô tình nghe thấy tên loại quả này mà chưa thấy bao giờ. Đọc bài viết dưới đây của OxyKienThuc để biết “quả thần kỳ là quả gì?” nhé.

Quả thần kỳ là gì?

Quả thần kỳ là loại quả sẽ biến tất cả các vị khác thành vị ngọt, quả thần kỳ mọng và bóng, kết trái trên cây thân gỗ, với cây trưởng thành có thể cao từ 5-7m. Loại quả này có hình dáng thuôn dài khoảng 1.5-2.2cm, quả chín có phần thịt có màu đỏ hồng và bên trong có hạt màu nâu hình bầu dục được bao bọc bên ngoài bởi 1 lớp màng mỏng màu trắng nước gạo.

Tại sao gọi là quả thần kỳ?

Vì sao gọi là quả thần kỳ ư? vì loại quả này đúng là rất thần kỳ các bạn ạ. Quả thần kỳ là một loại trái có thể biến mọi hương vì từ đắng, chua thành ngọt. Nghe xong bạn cảm thấy thật thần kỳ đúng không.

Vì sao ăn quả thần kỳ vào lại có vị ngọt?

Thật ra khi ta chỉ  ăn 1 mình quả “trái” thần kỳ thì sẽ chẳng thấy có vị gì, có thể nói là nhạt “toẹt”. Nhưng khi ta ăn quả thần kỳ trước khi ăn những loại quả có vị đắng, chua…. thì những loại quả đó sẽ thành vị ngọt. Trong quả thần kỳ có chứa chất magiculin, là một dạng glycoprotein, khi ăn chất này sẽ bám vào đầu lưỡi, nếu các bạn ăn loại quả khác thì sẽ biến tất cả vị của loại quả đấy thành ngọt.
 

 

Công dụng của quả thần kỳ

Theo nghiên cứu thì quả thần kỳ không chỉ có công dụng biến các loại quả thành vì ngọt mà còn có nhiều tác dụng khác như:
– Hỗ trợ cho người ăn kiêng và giảm cân : vì trái này có vị ngọt nên khi các bạn muốn ăn đường thì có thể ăn quả này để đánh lừa vị giác.
– Hỗ trợ điều trị ung thư: Quả thần kỳ giúp ăn ngon miệng hơn, giúp bệnh nhân ung thư có thể ăn uống tốt hơn sau quá trình điều trị kéo dài.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Người tiêu đường sẽ rất thèm đường, vậy nên các bạn biết rồi đấy.
 

Quả thần kỳ mua ở đâu?

Quả thần kỳ chưa được bày bán rộng rãi vậy nên bán muốn mua ngoài chợ cũng khá là khó. Chúng ta có thể lên các sàn thương mại điện tử để tìm mua. Hiện quả thần kỳ có giá 35.000-45.000 đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *