Có thể bạn đã biết tiktok là một ứng dụng đăng tải video ngắn của Trung Quốc.

Trung Quốc sử dụng thuật toán để hiện thị và đề xuất video cho bạn xem, bạn đã biết điều này chưa?

Khi bạn ở Việt Nam hoặc Mỹ hay Hàn Quốc, khi bạn mở video Tiktok lên, sẽ có 1 thuật toán kiểm soát video mà bạn xem, thuật toán này không giống ở Trung Quốc.

Nếu bạn ở Trung Quốc khi mở Tiktok lên, chính phủ Trung Quốc muốn bạn nhìn thấy, giới trẻ sử dụng TikTok là những người làm việc tốt, và những thành tựu họ đạt được, giới trẻ tạo dựng những doanh nghiệp online, giới trẻ thành công nhờ những cuộc thi giải toán, giới trẻ trở thành bậc thầy võ thuật, hay giới trẻ làm điều gì đó tốt đẹp trong cuộc sống của họ và họ được tặng thưởng vì điều đó. Đó là cách chính phủ Trung Quốc làm cho những điều tốt đẹp, được thấy nhiều ở Trung Quốc.

Nhưng bạn có biết rằng, tại đây, ở Việt Nam hay 1 nước nào khác ngoài Trung Quốc. Bạn có biết họ gửi cho bạn những gì không?

Họ gửi cho bạn tất cả những thứ vô ích, không mang lại giá trị nào cả. Họ muốn bạn nhìn thấy những cô gái nhảy múa, uốn éo. Con trai hay con gái cùng hay nhảy nhót khiêu dâm. Những video trêu đùa bố mẹ của mình, chơi khăm bạn bè, người thân. Chắc chắn bạn đã xem rồi đúng không?

Tôi không nói là 1 vài video trong số đó rất giải trí, vui vẻ nhưng nếu bạn muốn phá huỷ một quốc gia, huỷ hoại một thế hệ. Thì điều dễ nhất là, đặt vào đầu giới trẻ những phần thưởng, những kích thích thần kinh để bạn nghĩ rằng “làm những điều ngu ngốc là tốt đẹp. Nghĩ đi, giả sử bạn lớn lên trong môi trường đó, một số lượng lớn giới trẻ lớn lên và nghĩ rằng những thứ vớ vẩn đó là toàn bộ cuộc đời thì sẽ như thế nào. Nhưng ở Trung Quốc họ lại không để cho trẻ em nghĩ thế vì họ đã kiểm soát điều đó rồi.

Từ lúc TikTok vào Việt Nam đã tạo ra rất nhiều Idol giới trẻ, họ làm những việc tào lao, chửi bậy hay xỉ nhục người nghèo, những idol không não được rất giới trẻ hâm mộ. Lần tới nếu bạn mở TikTok lên và thấy những video vậy. Đó là chứng minh cho việc bạn đang bị Trung Quốc dắt mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *