Bạn đang cố tải xuống một ứng dụng từ iTunes và nó liên tục thông báo “tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa trong App Store và iTunes” và bạn không thể đăng nhập. Bất kể bạn nhập đúng mật khẩu Apple ID của mình bao nhiêu lần, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo tương tự. Đây thực sự là một lỗi rất khó chịu và ở đây, trong hướng dẫn này, OxyKienThuc sẽ cho bạn biết cách bạn có thể khắc phục lỗi này, cùng với những lý do có thể xảy ra đằng sau lỗi là gì.

Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa trong App Store và iTunes

 

Tại sao lại xảy ra lỗi “Tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa trong App Store và iTunes”

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến bạn gặp phải lỗi khó chịu này và dưới đây chúng tôi đã đề cập đến tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra:

  1. Đã nhập sai mật khẩu Apple ID của bạn quá nhiều lần trong một trình tự.
  2. Không sử dụng Apple ID của bạn trong một thời gian dài.
  3. Các vấn đề về thanh toán, chẳng hạn như đơn đặt hàng trên App Store hoặc iTunes chưa thanh toán.
  4. Apple cho rằng ID của bạn đã bị ai đó hack.
  5. Một khoản phí của Apple tranh chấp thẻ tín dụng của bạn.

Cách sửa lỗi “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa trong App Store và iTunes”

Dưới đây là tất cả các bản sửa lỗi để có thể có để giải quyết lỗi này. Bạn có thể thử từng cách sửa lỗi bên dưới để mở khoá tài khoản app store và itunes của bạn

Cách sửa lỗi 1. Mở khóa Apple ID của bạn

Khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, Apple ID của bạn sẽ tự động bị khóa vì lý do bảo mật. Đó là lý do tại sao bạn không thể đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Apple, chẳng hạn như iTunes và  App Store.

Khi bạn có thể xác minh danh tính của mình với Apple, tài khoản của bạn sẽ được mở khóa. Và bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của iForgot. Bạn có thể tìm thấy nó trên iPhone của mình: Đi tới Cài đặt> Tên của bạn> iTunes Store và App Store> Nhấn vào ID Apple của bạn> Nhấn vào iForgot. Sau đó, làm theo hướng dẫn và mở khóa  Apple ID của bạn bằng mật khẩu đặc biệt của bạn hoặc đặt lại mật khẩu của bạn.

Mở khóa Apple ID với iForgot

 

Để xác thực hai yếu tố:

Nếu bạn sử dụng xác thực hai yếu tố, thiết bị đáng tin cậy hoặc số điện thoại đáng tin cậy của bạn là bắt buộc để mở khóa ID Apple của bạn.

Để xác minh hai bước:

Nếu bạn sử dụng xác minh hai bước, khóa khôi phục của bạn là bắt buộc. Nếu bạn quên khóa khôi phục nhưng nhớ mật khẩu Apple ID của mình, bạn có thể tạo khóa khôi phục mới và tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đến trang tài khoản Apple ID của mình, đăng nhập bằng mật khẩu và thiết bị đáng tin cậy của bạn. Sau đó, chuyển đến phần Bảo mật và nhấn vào “Chỉnh sửa”, nhấp vào  Thay thế khóa bị mất”.

Cách sửa lỗi 2. Đăng nhập qua Trình duyệt

Một điều khác bạn có thể làm là cố gắng đăng nhập vào tài khoản App Store hoặc iTunes từ Chrome, Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào trên hệ thống của bạn. Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi tương tự, hãy đợi ít nhất 8 giờ và sau đó, thử đăng nhập lại vào bất kỳ dịch vụ nào của Apple và xem lỗi vẫn còn hay không.

Cách sửa lỗi 3. Kiểm tra Hạn chế

Kiểm tra và xem các hạn chế trên iPhone của bạn có được bật hay không. Người dùng thường sử dụng các hạn chế của bạn để tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng để những người khác không thể thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng nào trên tài khoản của bạn. Dưới đây là các bước về cách kiểm tra xem các hạn chế đã được bật chưa:

Bước 1. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt, chuyển đến cài đặt “Chung”.

Bước 2. Tiếp theo, nhấp vào “Hạn chế” và ở đây, bạn cần nhập mật mã hạn chế của mình để tắt nó.

Cách sử lỗi 4. Đăng xuất và đăng nhập ID Apple

Đôi khi bạn có thể khắc phục sự cố App Store bằng cách đăng nhập lại ID Apple của mình. Dưới đây là các bước chi tiết:
Bước 1. Đi tới Cài đặt> Tên của bạn> Nhấn Đăng xuất ở cuối trang này.

Bước 2. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn để đăng xuất.

Bước 3. Sau đó vào lại giao diện Cài đặt, đăng nhập ID Apple của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập lại ID Apple của mình, hãy thử lại một lần nữa để xem liệu bạn có thể tải xuống ứng dụng ngay bây giờ hay không.

Cách sử lỗi 5. Liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Apple

Điều cuối cùng bạn có thể làm là liên hệ trực tiếp với Apple vì không dễ giải quyết vấn đề qua điện thoại hoặc trong trò chuyện trực tuyến khi Apple ID của bạn đã bị vô hiệu hóa. Niềm tin không phải là một yếu tố khi nói đến nhân viên Apple và ID Apple. Vì vậy, đây là các bước về cách bạn có thể liên hệ trực tiếp với Apple:

Bước 1. Truy cập Trang web hỗ trợ của Apple và sau đó, chọn ID Apple.

Bước 2. Sau đó, chọn “ID Apple bị vô hiệu hóa” và bây giờ, bạn có thể thiết lập cuộc gọi với nhân viên Apple, bắt đầu phiên trò chuyện trực tuyến hoặc gửi email cho bộ phận hỗ trợ của Apple.

Liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Apple

 

Kết: Cách sửa lỗi tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa trong App Store và iTunes

Nếu bạn đã và đang gặp phải lỗi “tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa trong App Store và iTunes” thì có thể tham khảo hướng dẫn này. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục lỗi này mà bạn có thể thử một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào thì hãy bình luận bên dưới để OxyKienThuc giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *