Cách khắc phục iTunes bị treo trên Windows 10/11 khi mở, kết nối iDevice hoặc trong khi đồng bộ hóa/khôi phục

Tóm tắt: Oxykienthuc.com chia sẻ tất cả các giải pháp có thể để khắc phục sự cố iTunes bị treo, bị đơ trên Windows 10/11.

“Khi tôi mở iTunes trên Windows 10, thì nó treo và không cho phép tôi thực hiện bất kỳ lựa chọn nào. Vì vậy, tôi phải đóng nó thông qua trình quản lý tác vụ”
“Khi tôi cắm iPhone vào, iTunes bị đơ ngay lập tức. Có chuyện gì vậy? Nhân tiện, tôi sử dụng Windows 10”
“Bất cứ khi nào tôi cố gắng đồng bộ hóa với iPhone, iTunes đều bị treo. Có ai gặp sự cố này không?”

Nhiều người dùng đã báo cáo trực tuyến rằng iTunes có thể treo, bị đơ trên máy tính Windows 10/11 của họ khi họ khởi động iTunes, kết nối iPhone hoặc thiết bị iOS khác, đồng bộ hóa tệp, khôi phục iPhone từ bản sao lưu iTunes, phát lại phương tiện, v.v. Thực sự khó chịu, phải không? Vì vậy, làm thế nào để khắc phục sự cố iTunes này trên Windows 10? Hãy tiếp tục đọc và nhận câu trả lời.

 

Cách sửa lỗi iTunes bị treo/đơ trên Windows 10/11?

Cách sửa lỗi 1. Chạy iTunes trên Windows 10 với tư cách quản trị viên

Đầu tiên, đóng iTunes bị treo/đơ. Nếu nó không phản hồi sau khi bạn nhấp vào biểu tượng đóng, hãy tắt nó qua trình quản lý tác vụ. Nếu toàn bộ PC bị treo thì hãy khởi động lại máy tính, nhấp chuột phải vào biểu tượng iTunes và chọn “Run as administrator”.

Cách sửa lỗi 2. Chạy iTunes ở chế độ an toàn

Bằng cách này, bạn có thể cách ly iTunes khỏi bất kỳ sự can thiệp nào do các trình cắm của bên thứ ba gây ra. Để khởi động iTunes ở chế độ an toàn, hãy giữ phím Shift và Ctrl trên bàn phím khi mở iTunes. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo “iTunes đang chạy ở Chế độ an toàn. Các plugin trực quan mà bạn đã cài đặt đã tạm thời bị vô hiệu hóa.” Nếu iTunes không còn bị treo trên Windows 10 sau khi chạy ở chế độ an toàn, thì nguyên nhân là các plugin của bên thứ ba, giải pháp là bạn nên xóa chúng.

Cách sửa lỗi 3. Tắt APSDaemon.exe

Đóng iTunes, sau đó mở Trình quản lý tác vụ. Điều hướng đến tab Processes, tìm APSDaemon.exe và đóng nó. Sau đó, quay lại iTunes và xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu cách này sửa lỗi được itunes bị treo thì hãy thực hiện các hành động sau để tránh lỗi này lặp lại:

 Mỗi lần bạn mở máy tính Windows 10/11 thì: chạy lệnh Run (windown+R) sau đó > nhập msconfig> nhấp vào tab Startup> bỏ chọn “Apple Push”> nhấn OK> khởi động lại máy tính.

Cách sửa lỗi 4. Loại bỏ các tệp SC

Nếu không có tệp APSDaemon.exe, hãy xóa các tệp SC, sau đó khởi động lại máy tính và iTunes để thử.

Cách sửa lỗi 5. Sửa chữa hoặc cài đặt lại QuickTime

Để sửa chữa QuickTime, hãy đi tới Control Panel > Programs and Features, bấm QuickTime và nhấn vào Repair.

Cách sửa lỗi 6. Di chuyển thư mục iTunes

Di chuyển một trong các thư mục iTunes vào desktop và xem lỗi iTunes không phản hồi trên Windows 10 có còn hay không. Nếu có, hãy di chuyển nó trở lại và thử một thư mục khác. Dưới đây là vị trí cho các thư mục đó:

C:\Users\username\AppData\Local\Apple Computer\iTunes
C:\Users\username\AppData\Roaming\Apple Computer\iTunes

lưu ý: username là tên người dùng trên pc của bạn

Cách sửa lỗi 7. Cập nhật itunes lên phiên bản mới nhất

Phiên bản iTunes cũ hơn có thể gây ra lỗi đóng băng iTunes trên Windows 10 hoặc Windows 11. Tốt hơn là bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất. Chỉ cần khởi chạy iTunes> nhấp vào menu Trợ giúp và Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu nó hiển thị phiên bản mới, hãy nhấp vào cài đặt và tải xuống. Sau đó, khởi động lại PC của bạn để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách sửa lỗi 8. Tắt tự động đồng bộ hóa

Tùy chọn tự động đồng bộ hóa được bật theo mặc định, điều này tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống và do đó khiến iTunes bị treo trên Windows 10/11. Bạn có thể tắt tính năng tự động đồng bộ hóa để kiểm tra xem lỗi đóng băng iTunes đã được khắc phục chưa. Để thực hiện việc này, vui lòng chọn Tùy chọn> chọn tab Thiết bị và chọn hộp “Ngăn iPod, iPhone và iPad tự động đồng bộ hóa. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem lỗi đóng băng iTunes có được gỡ bỏ khi iPod hoặc iPhone được kết nối với Windows 10 hay không.

Cách sửa lỗi 9. Gỡ bỏ các plugin iTunes

Các plugin của bên thứ ba nổi tiếng với hầu hết các chương trình bị đóng băng, chứ đừng nói đến iTunes. Nếu bạn đã cài đặt một số plug-in iTunes, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng “iTunes bị đóng băng khi iPhone được kết nối với Windows”. Xóa các plugin này có thể giúp khắc phục lỗi.

  • Trên PC Windows, hãy truy cập C:\Users\username\App Data\Roaming\Apple Computer\iTunes\iTunes Plug-in.
  • Trên máy tính Mac, truy cập /Library/iTunes/iTunes Plug-in. Chạy lại iTunes và kết nối iPhone hoặc iPod với máy tính của bạn để kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa.

Cách sửa lỗi 10. Đóng các ứng dụng chạy ngầm.

Các ứng dụng nền có thể sử dụng RAM máy tính và dẫn đến chương trình chạy chậm hoặc thậm chí là đóng băng. Nếu dung lượng RAM của bạn không đủ, iTunes có thể bị đóng băng và thậm chí không phản hồi nữa. Bạn có thể mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn các phím Ctril + Shift + Esc và tắt các ứng dụng chiếm quá nhiều bộ nhớ.

Ngoài ra, cáp hoặc cổng USB bị hỏng còn được biết đến với lỗi iTunes đọc iPod hoặc iPhone. Bạn có thể thử cáp hoặc cổng khác để kiểm tra xem iTunes có phản hồi lại hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *