TẠI SAO PHẢI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN?

Đây là kinh nghiệm nhỏ nhoi và đứng trên góc nhìn của bản thân . Vì có rất nhiều người nói xây dựng thương hiệu cá nhân đi nhưng chưa có ai nói cụ thể cần phải làm những gì ?

Mình bước vào lĩnh vực MMO này được nay tròn 9 năm thì hôm nay mình xin chia sẻ lý do mình lại nhìn ra được cái việc THCN nó quan trọng như thế nào trong mắt người dùng .

 • Thì 7 năm trước cái việc chạy quảng cáo FB nó đang là trào lưu nhà nhà người người đều đổ xô đi chạy QC FB , mình thì lúc đó mới bước chân vào MMO chưa có tiền để chạy nhiều cũng đu cho có với người ta xong cũng nản vì tiền thì ra nhiều mà thu về ko được bao nhiêu . Cũng bỏ tiền đi học rất nhiều và cũng được 1 số công ty Agency thuê nuôi nich ( có thời điểm là 200 nick mà nuôi bằng cơm nha)

Thì qua công việc đó mình nhận thấy thì trường này rồi cũng sẽ rất khó , chưa kể thuật toán thay đổi , rồi đến người dùng dần dần gét quảng cáo toàn điêu ko ? Vì ngay như bản thân mình còn gét huống chi là khách hàng họ càng ngày thông minh lên vì tương lai chúng ta công nghệ sẽ phát triển chứ không thể đi lùi được .

Thế là mình quyết định xây kênh và tạo ra giá trị và hướng đi riêng của mình.

 • Lấy 1 vd và minh chứng cho điều mình nói ở 7 năm trước thì các bạn thấy 3 năm trước tiktok du nhập vào việt nam mới đầu chúng ta nghĩ nó chỉ là mạng lưới giống Youtube nhưng đúng là nó rất đỉnh về thuật toán sự ra đời của nó góp mặt cho các KOC/KOL là các cá nhân tự dung bao lâu nay chúng ta ko thấy đùng cái xuất hiện .
 • Người dùng xem những video review tỉ lệ chốt đơn cứ gần như là kinh khủng vì sao ? Người dùng tin tưởng vào các KOC / KOL (được gọi là THCN đó các bạn)
 1. Nó thoả được nhu cầu người dùng là trải nghiệm .
 2. Thực tế
 3. Là tin vào người Review vì họ dám lộ mặt quảng bá thì họ cũng ko dám đưa những sản phẩm kém chất lượng đến người dùng ít ra lỗi còn biết người mà đòi bảo hành . Còn quảng cáo biết ai người dùng lại phải thêm công đoạn phân định xem hàng thật ko , hàng có đúng như quảng cáo hay chém gió (thì mình không nói là Chạy fb ko còn hiệu quả nhưng nó không dành cho người mới ). Vốn bỏ ra không biết thu về như thế nào ? Kiểu như đầu tư BTC lo sợ 1 ngày nó sập .

Và bạn cũng băng khoan giống mình hồi đó cái gọi là Freelancer là xa xỉ vô cùng . Vì trả ai nghĩ nó sẽ là 1 nghề và người làm nghề này phải cực kì giỏi 1 kỹ năng nào đó . Thế đại dịch bùng nổ các bạn công việc offline đều bị đình trệ vậy các doanh nghiệp hay cá nhân lại nhận ra cái kênh online tưởng chừng ko quan trọng mà nó thành thứ cấp thiếp nhất lúc đó . Và bắt đầu Freelancer thịnh hành nhà nhà người người kiếm việc online cty thì thuê người làm online giảm được rất nhiều chi phí khi làm offline .

 • Vậy nếu bạn là người mới chắc hẳn là bạn rất trăn trở khi không biết phải làm sao để khách hàng tự tìm tới mình. Bạn rất muốn làm Tự Do (freelancer) nhưng tiếng Anh chưa giỏi, mà cũng chẳng biết cách làm sao để kiếm khách hàng.

Bên cạnh đó, nộp CV hàng loạt thì chẳng có công ty nào gọi phỏng vấn. Mà phỏng vấn thì đòi kinh nghiệm X, Y, Z,..Làm online thì cần kinh nghiệm trong bao lâu đó thì mới làm được. Chán vô cùng hồi đó mình cũng vậy không biết hướng đi tầm nhìn mình có đúng không ? Và đó chính là quá khứ của mình đó. Nhưng đến bây giờ mình thấy mình quyết định là đúng

Thì việc Xây dựng THCN ở thời điểm này khá là dễ chỉ cần 1 video tiktok lên xu hướng là bạn có thể xu cả thế giới …..

Dựa vào tầm nhìn đó của mình, mình nhận ra THCN rất quan trọng, và bắt đầu xây dựng THCN online.

Việc bạn cần làm là gì ?

1. Sở hữu cho mình 1 chuyên môn nào đó , đi học cũng được hay xem youtube cũng được ( nhưng phải chắt lọc thông tin nha chứ không dễ bị ảo lắm mình mở cty riêng đi phỏng vấn 1 bạn sv ra trường ảo lắm , mình cho test bài xỉu ngang z mà bill lương xém xỉu ) Và xác định hướng đi cho mình nhé . Người mới khuyên tập chung làm 1 ngách nhỏ cho đỡ rối còn vững rồi tông nát cho mình vì lúc đó nhìn cái gì cũng ra ý tưởng mà (để tăng thu nhập của mình không phụ thuộc vào 1 nguồn )

2. Sở hữu cho mình 1 nick cá nhân chưa cần phải nhiều lượt Follow nhưng ít ra thông tin rõ ràng , Avata hợp lý chứ hồi mình chọn cái avata này của mình thì tư tưởng ăn sâu tiềm thức của người dùng đa cấp hả con . Mình kệ người ta nói ít ra mình bỏ tiền ra chụp bộ hình để mình trong mắt người mình nói chuyện mình tôn trọng người đó ( mà nói nhỏ đa cấp thiệt mía cái gì cũng bán vì làm Affiliate marketing🤣 )

3. Chúng ta tham gia các nhóm cộng đồng lớn ai cũng bảo, ai cũng kể làm web đi vậy nó thần thánh gì ? Nó giúp bạn 1 viết nhật ký bản thân luyện khả năng viết conten của bạn thà dở nhưng có thể sửa nó còn đó ! Chừ ko làm thì sao mà có ngồi đọc cứ thấy cái này khó lắm mình ko làm dc âu . Người kia bảo ng này bảo ( Nếu bạn kinh doanh bạn có muốn mình thêm đối thủ không ? đó là mình hỏi thật ) 10 năm 20 năm nó còn đó sau đi phỏng vấn có cái lôi ra thì công ty mới tin , chừ chém gió e làm chỗ này e làm chỗ kia ai tin bạn .

4. Sở hữu ít nhất 1 kênh youtube, tiktok

Đến nay mình nhận được công việc, được nhiều kết nối mới từ những người giỏi trong cùng lĩnh vực. Tuy rằng, mọi thứ chỉ mới bắt đầu nhưng bạn biết không, để đạt những điều đó mình đã xây dựng THCN từ những ngày đầu đó.

Những lỗi lo khi Xây dựng thương hiệu cá nhân!

 1. Sợ người ta dùng ảnh của mình đi phốt . Hay lừa đảo mang tiếng xấu .
 2. Sáng mở mắt ra nhận được những CM tiêu cực ảnh hưởng tới tâm sinh lý
 3. Sợ nhất là lộ thông tin cá nhân ( nhưng ở cái môi trường online cái việc bạn chọn chấp nhận dấn thân điều này là điều ko thể né chánh chỉ hạn chế thì có cách thôi ) bản thân mình sẽ làm rất nhiều tài khoản ATM nguồn tiền nào đổ về là biết ở đâu và sài đập đá nhé ko sợ bấm nhầm link lạ …. Kinh nghiệm vì mình có chơi BTC nữa ……
 4. Sợ cao nhân đi qua tát vỡ mồn có tí mà chém gió

Thương Hiệu Cá Nhân có phải là thật người nổi tiếng mới làm được không? Không nha

 • Thật ra THCN không phải là điều quá hào nhoáng bên ngoài, mà nó còn được xây dựng từ bên trong con người bạn.
 • Bạn không những xây dựng điều mà người khác sẽ biết đến bạn qua những gì bạn thể hiện ra bên ngoài.
 • Mà còn xây dựng sự tự tin trong chính bạn. Đó là cái mà Tiktok đang làm tốt Follow thì dễ mua nhưng video thì lẹt đẹt view vậy Follow để làm gì chúng ta bị ảnh hưởng bởi FB và YT đúng nó chỉ đánh giá 1 phần nào đó về mặt mình nhìn là ưng hoặc cảm thấy ông này nhiều Follow chứ bạn thấy 1 nhóm mà vô toàn thấy mấy 5k mấy thành viên nhưng đăng bài lên dc bao nhiêu like , bao nhiêu bình luận không dưới 100 vậy chúng ta liệu có nhìn đúng hay đang lầm tưởng . ( Mấy nhóm chất mình không nói nha )

Trước kia để lên 1 video hay chia sẻ tới cộng đồng mạng mình sợ nhất kiến thức còn non sợ cao nhân đi qua tát cho vỡ mồm .Thật ra lúc đầu, mình không tự tin đâu. Có những lúc mình không dám xem cuộc sống của bạn bè mình diễn ra như thế nào . Đi ra ngoài âu dám bỏ khẩu trang ( sợ bị phạt ^^ covit mà )

Cho đến khi, mình nhận ra rằng, thì ra không phải mình dở, mà là mình chưa biết cách làm cho mình tự tin.

Và bạn thấy rằng bây giờ mình rất tự tin chia sẻ những điều mình biết với bạn là do mình THAY ĐỔI TƯ DUY VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN của mình đó.

Và do đó, bạn không cần là một người quá nổi tiếng, hay có chuyên môn quá nổi bậc như Bác sĩ, hay Kỹ sư gì cả, mà cái cần THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN của riêng bạn và bạn giúp được cho ai với những chia sẻ nhỏ nhoi đó .

Xây dựng THCN có khó không?

Lúc đầu, mình nghĩ khó vì cái hồi 2018 đó chưa ai làm mạnh cái này cả mình cũng rén lắm , nhưng quá trình thì nói rằng không. Và bây giờ, mình tự tin nói rằng KHÔNG.

Bởi vì những lý do sau:

 • Bạn xây dựng THCN dựa trên chính con người bạn.
 • Bạn giỏi, thích gì, đam mê gì, thậm chí đang theo đuổi lý tưởng gì, thì thể hiện ra bên ngoài như vậy , đừng làm giống ai cả lộ trình mình đã chia sẻ ở trên là chỉ cần hành động là làm ………
 • Dần dần, mọi người sẽ theo dõi cách bạn phát triển. Thậm chí, họ sẽ liên hệ đến bạn để hợp tác. Cho đi một cách chân thành. Tất cả sự chân thành của bạn sẽ được mọi người đón nhận và thậm chí yêu mến cách bạn xây dựng cộng đồng này.

Những lợi ích mà THCN mang lại

 • Từ khi xây dựng THCN, mình nhận được rất nhiều điều. Từ việc được mọi người yêu mến và nhận job thụ động (là khách hàng chủ động liên hệ).
 • Đặc biệt, mình cảm thấy rất TỰ TIN. Và mình thấy rằng xây dựng THCN là điều mà mỗi người chúng ta cần phải làm ngay bây giờ.Được kết nối với nhiều người giỏi, giỏi đúng nghĩa nha. Vì chính mình nhìn thấy họ nỗ lực mỗi ngày.
 • Công việc tự tới với mình. Như mình có kể đó, thì mình chẳng có một chút tác động gì cả, chỉ âm thầm lặng lẽ xây dựng THCN trên blog và các trang cá nhân (MXH ).
 •  Khách hàng theo dõi và chủ động liên hệ với mình. ( mình thì khiêm tốn nên cứ hay nói dỡn với khách e chỉ có trái tim chân thành nên có cái gì sai sót góp ý A,C cứ nói với em nhé đừng gại )
 • Nên mình làm xong jop nào cũng được sự tin tưởng và khen ngợi và lúc đó cv mình càng nhiều hơn . Các đơn vị xin hợp tác với mình nhiều hơn thế là tiền cũng nhiều lên hehe ( không khoe nha )

Mình xây dựng THCN như thế nào?

 • Không ai sinh ra là giỏi cả, tỉ lệ thiên tài chỉ chiếm có 1 % thôi các bạn có tin là mình học ko giỏi như người ta vậy mà bây giờ cái gì cũng biết làm : Website ( biết css cơ bản ,HTML ) seo web , viết conten , Affiliate marketing , canva thiết kế bán sách (nấu kum đi chợ trả giá ok nha) chỉ có mỗi chưa biết làm chồng thôi
 • Xây dựng đế chế kinh doanh ( Tài sản số trên internet ) của chính mình . Để được như ngày hôm nay, mình phải học. ( ak như mình nói internet nó rộng lớn cứ lên đó mà học nhưng phải dùng cái đầu lạnh để chắt lọc thông tin nhé )học tất tần tật mọi thứ liên quan để phục vụ cho mục đích làm Tự Do của riêng mình. Do đó, đừng ngần ngại HỌC nhé!

Mình làm gì mỗi ngày?

Bạn có từng nghe áp lực tạo ra kim cương không, mình không dám nhận mình là kim …… gì mình chỉ nói với các bạn hãy tự tin và kỷ luật bản thân của mình . Mới có kết quả chứ làm mà sợ người này nói người kia chê vậy bạn đâu sống cho bạn. Cái lợi của những thử thách này là rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn và nỗ lực 1% mỗi ngày. Chỉ cần mình giỏi hơn hôm qua 1% thôi. ( bạn thử nghĩ xem 1 ngày mình chỉ cần qua video 1 nội dung 1 tuần mình có 6 video vậy 1 tháng bao nhiêu và nếu nó mình bán hàng trong đó thì hàng ngày mình không phải làm mà vẫn có tiền đúng không ) Đó được gọi là thu nhập thụ động đúng nghĩa nhớ làm 1 lần nha chứ ko có làm mà đói có ăn thì cụ huấn có nói rồi ……..

Làm được gì mình đều chia sẻ, chia sẻ một cách chân thành.Và sau khi đọc bài này của mình, bạn nghĩ có nên sở hữu THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN cho bản thân mình không? Hãy cho mình biết bằng bình luận của bạn

Theo: facebook Thái Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *