Dạo gần đây bạn thấy giá dầu đắt hơn xăng mà không hiểu lý do tại sao. Vậy hãy đọc bài viết này để biết lý do tại sao dầu đắt hơn xăng nhé!

Tại sao dầu đắt hơn xăng

Tại Việt Nam từ xưa đến nay chúng ta chỉ thấy xăng đắt hơn dầu, chứ chưa bao giờ nghe thấy “dầu lại đắt hơn xăng” Nhưng hiện nay tình hình đã đảo lộn hoàn toàn vì những nguyên nhân sau

Nguyên nhân thứ 1 khiến dầu đắt hơn xăng

Do thế giới đã khác xưa, đúng là vậy bạn không nghe nhầm đâu. Dầu để vận hành máy móc, máy bay, tàu trở hàng, máy cày, hay máy tuốt lúa .v.v. Thế giới đã phát triển hơn trước rất nhiều, con người hiện nay cũng dựa nhiều vào máy móc, nên nhu cầu sử dụng dầu sẽ cao hơn xăng. Vậy nên sẽ kéo giá dầu lên cao.

Nguyên nhân thứ 2 khiến giá dầu đắt hơn xăng

Do tình hình xung đột tại Nga và Ukraine nên Châu Âu đang quay lại lại tích trữ dầu để chạy nhà máy phát điện, người dân châu âu cũng tích trữ dầu để sưởi ấm. Lúc trước dân Châu Âu dùng khí Gas của Nga để sưởi ấm vào mùa đông, nhưng hiện nay điều này là không thể. Vậy nên họ quay lại sử dụng dầu làm cho giá dầu đắt hơn xăng.

Giá dầu có rẻ hơn xăng được nữa không?

Như bên trên Oxy Kiến Thức đã nói hiện nay thế giới đã thay đổi, máy móc được sử dụng nhiều nên cho dù tình hình xung đột tại Nga và Ukrain có chấm dứt thì giá dầu cũng không rẻ hơn được giá xăng. Nếu chiến sự chấm dứt thì có lẽ giá dầu cũng chỉ về ngang với giá xăng mà thôi.

Kết: Đây là 1 chút thông tin mà oxy kiến thức dành đến bạn để có thể hiểu rõ “tại sao dầu đắt hơn xăng?”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *