Gần đây bạn lên mạng xã hội mọi người đề cập và sử dụng rất nhiều đến 2 từ “sẽ gầy”. Bạn đọc mà chẳng hiểu cái từ “sẽ gầy” là gì. Bạn không hiểu sao người ta lại bình luận từ “sẽ gầy”. Vậy bạn muốn biết “sẽ gầy là gì?” Ý nghĩa và cách dùng từ “sẽ gầy” như thế nào không? OxyKienThuc sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Sẽ gầy là gì?

Để biết sẽ gầy là gì thì chúng ta cần phân tích cả nghĩa đen và nghĩa bóng của từ “sẽ gầy”

Nghĩa đen từ “Sẽ gầy”

Sẽ là từ chỉ tương lai sắp xảy ra, còn gầy là muốn nói đến sự gầy gò.
 
Vậy nghĩa từ “sẽ gầy” là muốn nói đến việc 1 người nào đó đang béo và “Sẽ gầy” đi trong tương lai.
Ví Dụ: Tôi đang béo nhưng rồi tôi luyện tập thì sẽ gầy đi thôi.
 
Sẽ Gầy

Nghĩa bóng từ “Sẽ gầy”

Mình tin chắc đây mới là ý nghĩa đằng sau từ “sẽ gầy” mà bạn quan tâm. 
Theo nghĩa bóng thì “sẽ gầy” được sử dụng theo ý nghĩ đen tối. Giới trẻ ngày nay dùng từ “sẽ gầy” thay cho từ “S*x gay”. Đây là cách viết tiếng việt thay cho tiếng anh.
 
Vậy nghĩa đen của từ “Sẽ gầy” là “S*x gay” có nghĩa là 2 nghĩa con trai “đàn ông” yêu nhau và quan hệ với nhau.

Cách sử dụng sẽ gầy ý nghĩa đen tối.

Vậy bên trên chúng ta đã biết ý nghĩa đen tối từ “sẽ gầy” là “s*x gay” nên chắc các bạn đã biết là vốn từ lóng ở Việt Nam rất đa dạng. Khi chúng ta dùng từ thì phải xét cả nghĩa đen và nghĩa bóng của 1 từ nào đó sao cho hợp lý, hợp ngữ cảnh.
 
Nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng dùng những từ lóng như “sẽ gầy” hay #damdang – đảm đang vì sẽ khiến 1 số người không thích, thậm chí còn đỏ mặt ngại ngùng.
 
Nhưng tất nhiên trong 1 cuộc trò chuyện với bạn bè thì thi thoảng chúng ta sẽ dùng 1 vài từ lóng có thể khiến cuộc trò chuyện thêm phần hứng thú và cởi mở hơn phải không nào. Vậy nên hãy dùng từ “sẽ gầy” đúng nơi đúng chỗ nhé.
 
Sử dụng từ hợp lý đúng nơi đúng chỗ sẽ tạo nên cuộc trò chuyện vui vẻ và ngược lại

 

Kết

Vậy là OxyKienThuc đã giải đáp thắc mắc cho bạn về “sẽ gầy là gì?” rồi. Hãy dùng từ hợp lý để vốn tiếng Việt của bạn dần trở lên phong phú hơn nhé.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *