TikTok đang thách thức gã khổng lồ công nghệ trong lĩnh vực tìm kiếm khám phá và giải trí video, nhờ vào lượt thích, bình luận và chia sẻ của người dùng.
Nếu bạn đang muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, TikTok có thể là tấm vé mơ ước của bạn, đặc biệt là khi khán giả trẻ hiện đang sử dụng nó để tìm thông tin và lời khuyên thay vì Google.
TikTok không còn chỉ là một ứng dụng nhảy và hát nhép nữa. Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng nội dung của nó là đáng tin cậy? Ngoài ra, các tác động bảo mật của việc sử dụng ứng dụng do Trung Quốc sở hữu là gì, do ít nổi tiếng về quyền riêng tư của nó?

Tôi đang dùng TikTok để tìm kiếm thay cho Google

 

Tại sao bạn lại tìm kiếm một thứ gì đó trên Google khi bạn có thể truy cập TikTok và xem một đoạn video dài 15 giây, video này cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về cách làm một thứ gì đó, nó có tốt không và cách sử dụng nó?
Bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức, lời khuyên và ý kiến ​​trên ứng dụng, với các video của ứng dụng, từ công thức nấu ăn, mẹo sử dụng tiền điện tử, đánh giá du lịch, v.v.

 

Các thế hệ trẻ muốn tính minh bạch và xác thực, điều này rất khó tìm thấy trên Google, vì kết quả tìm kiếm rất khó kết nối và thường nhàm chán khi đọc.

Tại sao mọi người sử dụng TikTok làm công cụ tìm kiếm?

 

Mọi người đều biết rằng các doanh nghiệp trả tiền để có được trên trang đầu tiên của Google, có nghĩa là chúng không nhất thiết phải là câu trả lời tốt nhất.
Kết quả tìm kiếm “Những điều tốt nhất nên làm ở Paris” thường là quảng cáo bán vé và các liên kết liên kết phục vụ cho những ai trả nhiều tiền nhất.
Điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và làm xói mòn lòng tin của người dùng đối với công cụ tìm kiếm của Google.
Thay vào đó, các thế hệ trẻ đang bắt kịp và muốn nội dung được xã hội xác thực.

Gen Z đang dùng TikTok tìm kiếm nhiều hơn Google

Thuật toán của TikTok kết hợp nội dung hữu ích mà bạn ‘thích’ với những gì có tính lan truyền, khiến nó trở nên khó đoán hơn so với Facebook, Twitter hoặc Instagram.
“Dành cho bạn” có thuật toán tìm kiếm tương tự như Google, nhưng trải nghiệm người dùng mang tính giải trí trực quan và chân thực. Điều đó làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với những khán giả trẻ tuổi sử dụng Internet chủ yếu trên điện thoại của họ .
Thế hệ Z khao khát cộng đồng và kết nối trực tuyến, vì vậy, các câu trả lời video được cá nhân hóa mà bạn thường nhận được từ bạn bè, hàng xóm hoặc đồng nghiệp là lý do chính cho sự thành công của ứng dụng.
Google đang phản hồi bằng cách lập chỉ mục các video TikTok và Instagram trên ứng dụng tìm kiếm dành cho thiết bị di động của mình, điều này hy vọng sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng.

Sáng tạo nội dung của bạn

Sự nổi tiếng của TikTok cũng bắt nguồn từ sở thích học trực quan. Nhiều người tiếp thu thông tin tốt hơn theo cách trực quan. Mặc dù người dùng có thể tải nội dung video trên Google, nhưng điều này thường yêu cầu quét các trang kết quả tìm kiếm để tìm nội dung bạn cần.
TikTok cung cấp cho bạn một trình giải thích video trong vòng chưa đầy 60 giây, chia nhỏ mọi thứ, trong khi Google có thể dẫn bạn xuống hố đen của các liên kết được tài trợ bởi SEO.
Một nghiên cứu của Microsoft tiết lộ rằng thời gian chú ý của con người đã giảm xuống còn 8 giây, do đó, đã ảnh hưởng đến nhiều mô hình kinh doanh, với việc Netflix giới thiệu “phim 90 phút”.
TikTok đang dẫn đầu trong nền kinh tế gây chú ý , tạo ra nội dung 1-1 sôi nổi mang tính giải trí và giáo dục.

Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang ra mắt trên TikTok

TikTok cũng đang chiến thắng trong cuộc chiến tìm kiếm , khi các thương hiệu, sản phẩm và trải nghiệm mới lan truyền trên ứng dụng trước bất kỳ nơi nào khác.
Với một video TikTok thành công, doanh nghiệp của bạn có thể có được hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn khách hàng mới.
Thẻ bắt đầu bằng #TikTokMadeMeBuyIt đã nhận được hơn 3,1 tỷ lượt xem, mang đến cho người sáng tạo và doanh nghiệp cơ hội vàng để tạo dấu ấn.
Blogger Jodie Marriott-Baker, Carb Club , có trụ sở tại London, đã gây bão TikTok vào năm 2021, khiến khán giả choáng ngợp với những bát mì ống đầy màu sắc .
Vì vậy, bằng cách bắt kịp các xu hướng kinh doanh nhỏ, bạn có thể xây dựng một cộng đồng trực tuyến và có khả năng chuyển lượt xem TikTok của bạn thành đô la.

TikTok có bảo mật không?

Vào đầu năm 2022, TikTok có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, với 1,5 tỷ người dự đoán vào cuối năm.
Giống như các công ty truyền thông xã hội khác, TikTok kiếm tiền thông qua quảng cáo trong ứng dụng yêu cầu khối lượng lớn dữ liệu. Vậy ứng dụng biết gì về bạn và bạn có quyền kiểm soát quyền riêng tư của mình không?
Vì TikTok không chỉ thấy bạn hát nhép theo Dua Lipa hoặc Lizzo.
Khi bạn đã đăng ký, TikTok sẽ thu thập dữ liệu về bạn dựa trên các video bạn xem. TikTok sử dụng dữ liệu này để phân phối quảng cáo dựa trên mục tiêu.
Nó cũng bị Ủy viên FCC Brendan Carr cáo buộc là “con sói đội lốt cừu” thu thập lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn, kiểu gõ phím, số nhận dạng sinh trắc học , tin nhắn SMS nháp, cùng với văn bản, hình ảnh và video trên khay nhớ tạm thời của thiết bị của bạn.

Bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình trên TikTok bằng VPN không?

VPN (hoặc “mạng riêng ảo”) cung cấp cho người dùng một lớp bảo mật bổ sung. Nó định tuyến lưu lượng truy cập Internet của bạn thông qua một máy chủ được mã hóa, khiến các bên thứ ba, bao gồm cả các mạng xã hội, gặp khó khăn hơn trong việc xem bạn đang làm gì.
Nó cũng ẩn địa chỉ IP của bạn, giúp bạn ẩn danh khi trực tuyến, điều này khiến các công ty truyền thông xã hội khó theo dõi dữ liệu của bạn và giám sát những gì bạn xem.
VPN cũng có thể bảo vệ quyền tự do Internet của bạn và cấp cho bạn quyền truy cập vào TikTok ở Pakistan, Bangladesh và Indonesia, nơi nó hiện đang bị cấm.

Video là nội dung mà bạn cần hướng đến

Sự phổ biến của TikTok đang thách thức Google và những gã khổng lồ truyền thông xã hội khác.
Vào cuối năm 2021, TikTok đã vượt qua Google để trở thành miền phổ biến nhất, trong khi vào đầu năm 2022, mạng xã hội này là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới trên tất cả các danh mục.
Bất kể vấn đề bảo mật của nó là gì, khán giả trẻ hiện đang tìm kiếm nội dung trên TikTok và một số thậm chí đang sử dụng nó thay vì Google.
Vì vậy, nếu đó là nơi mà khán giả của bạn sẽ đến, thì đó là nơi mà doanh nghiệp của bạn cần đến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *