Vào một ngày đẹp trời bạn thấy chú chó thân yêu của mình đang ăn ngon lành mấy ngọn cỏ. Bạn tự hỏi tại sao “chó ăn cỏ và chó có thích ăn cỏ không?” mà nhìn nó ăn ngon thế. Đọc bài viết dưới cùng Oxykienthuc nhé.

Tại sao chó ăn cỏ?

Người xưa có câu, thiếu chất gì thì thèm ăn chất đấy. Câu này không chỉ áp dụng với người mà còn áp dụng được cho chó.
 
Chó cần thức ăn thô trong khẩu phần ăn và cỏ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Việc thiếu thức ăn thô sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn và phân của chó, vì vậy cỏ có thể thực sự giúp các chức năng cơ thể của chúng hoạt động trơn tru hơn.
 
Chó ăn cỏ cũng vì lý do buồn chán khi không có gì chơi, khi chó cảm thấy buồn chán khi không có ai chơi cùng thì nó gặm cỏ cho đỡ buồn và ăn luôn.
Tại sao chó ăn cỏ

Tại sao chó ăn cỏ bị nôn?

Nếu chó của bạn ăn mà bị nôn thì chứng tỏ chó của bạn đang có dấu hiệu khó chịu ở dạ dày, nó có thể đang mắc một vấn đề y tế như trào ngược dạ dày, bệnh viêm ruột hoặc viêm tuyến tụy. Gặp bác sĩ thú y của bạn để loại trừ các tình trạng y tế nghiêm trọng và được điều trị thích hợp.

Chó có thích ăn cỏ không?

Có rất nhiều lời giải thích về lý do chó ăn cỏ nhưng lời giải thích hợp lý nhất là chó có thích ăn cỏ hoặc đơn giản là chó thích nhai và thưởng thức hương vị của cỏ trong miệng của chúng.
Chó thích ăn những ngọn cỏ non vào mùa xuân khi mà cỏ mới mọc.

Làm cách nào để ngăn chó ăn cỏ?

Mặc dù khi chó ăn cỏ thì không ảnh hưởng để cơ thể nó nhưng các bạn nên ngăn chó hoặc chỉ cho chúng ăn cỏ sạch. Ngăn không cho chó ăn cỏ bẩn, không rõ nguồn gốc, vì có thể trong cỏ có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, khiến cho chó bị ngộ độc. Ngoài ra trong cỏ cũng có chứa các loại ký inh trung đường ruột như giun đũa hoặc giun móc. Vì vậy nên hạn chế không cho chúng ăn cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *