Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Home Công Nghệ Làm thế nào để loại bỏ virus chuyển hướng Vexacion.com (Hướng dẫn...

Làm thế nào để loại bỏ virus chuyển hướng Vexacion.com (Hướng dẫn loại bỏ virus)

Nếu trình duyệt web của bạn liên tục được chuyển hướng đến trang Vexacion.com , thì có thể bạn đã cài đặt phần mềm quảng cáo trên máy tính của mình.

Hình ảnh: Trình duyệt Chrome được chuyển hướng đến Vexacion.com

Vexacion.com là gì?

Vexacion.com là một phần của dịch vụ quảng cáo mà các nhà xuất bản trang web sử dụng để tạo doanh thu trên các trang web của họ. Thật không may, có một số chương trình độc hại đang đưa những quảng cáo Vexacion.com này vào các trang web bạn truy cập mà không có sự cho phép của nhà xuất bản để tạo doanh thu.
Khi Vexacion.com chuyển hướng trình duyệt đến một quảng cáo, quảng cáo thường dành cho các tiện ích mở rộng chrome không mong muốn, các cuộc khảo sát, các trang web người lớn, trò chơi web trực tuyến, các bản cập nhật phần mềm giả mạo và các chương trình không mong muốn.

Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo bật lên của Vexacion.com?

Bạn đang nhìn thấy các quảng cáo bật lên của Vexacion.com bởi vì bạn đã bị nhiễm phần mềm quảng cáo hoặc một trang web khác đang chuyển hướng bạn đến chúng.

Hướng dẫn này được viết để giúp người dùng Windows xóa phần mềm độc hại khỏi thiết bị của họ, vì vậy nếu bạn chỉ đang tìm cách chặn chuyển hướng Vexacion.com trên một trang web cụ thể, thì bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí như Adblock .

Khi nói đến phần mềm quảng cáo, các chương trình độc hại này đi kèm với phần mềm miễn phí khác mà bạn tải xuống từ Internet. Thật không may, một số tải xuống miễn phí không tiết lộ đầy đủ rằng phần mềm khác cũng sẽ được cài đặt và bạn có thể thấy rằng bạn đã cài đặt phần mềm quảng cáo mà bạn không biết. Khi một chương trình phần mềm quảng cáo được cài đặt trên thiết bị của bạn, bất cứ khi nào bạn duyệt Internet, trang Vexacion.com sẽ chuyển hướng trình duyệt của bạn đến các quảng cáo không mong muốn.

Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình cho thấy bạn có phần mềm quảng cáo trên hệ thống của mình:

 • Quảng cáo xuất hiện ở những nơi không nên xuất hiện.
 • Trang chủ trình duyệt web của bạn đã thay đổi một cách bí ẩn mà không có sự cho phép của bạn.
 • Các trang web mà bạn thường truy cập không hiển thị đúng cách.
 • Các liên kết trang web chuyển hướng đến các trang khác với những gì bạn mong đợi.
 • Cửa sổ bật lên trình duyệt xuất hiện đề xuất các bản cập nhật giả mạo hoặc phần mềm khác.
 • Các chương trình không mong muốn khác có thể được cài đặt mà bạn không biết.

Bạn phải luôn chú ý khi cài đặt phần mềm vì thông thường, một bộ cài đặt phần mềm bao gồm các cài đặt tùy chọn. Hãy rất cẩn thận với những gì bạn đồng ý cài đặt.
Luôn chọn cài đặt tùy chỉnh và bỏ chọn bất kỳ thứ gì không quen thuộc, đặc biệt là phần mềm tùy chọn mà bạn không bao giờ muốn tải xuống và cài đặt ngay từ đầu. Không cần phải nói rằng bạn không nên cài đặt phần mềm mà bạn không tin tưởng.

Để kiểm tra máy tính của bạn để tìm phần mềm quảng cáo và gỡ bỏ nó miễn phí, vui lòng sử dụng hướng dẫn bên dưới.

Làm thế nào để loại bỏ chuyển hướng Vexacion.com (Hướng dẫn loại bỏ virus)

Hướng dẫn loại bỏ phần mềm độc hại này có thể xuất hiện quá nhiều do số lượng bước và nhiều chương trình đang được sử dụng. Chúng tôi chỉ viết nó theo cách này để cung cấp hướng dẫn rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để xóa phần mềm độc hại miễn phí.
Vui lòng thực hiện tất cả các bước theo đúng thứ tự. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ nào tại bất kỳ thời điểm nào, hãy dừng lại và yêu cầu sự hỗ trợ của chúng tôi .
Các hướng dẫn dưới đây dành cho người dùng Windows, tuy nhiên, chúng tôi cũng có Hướng dẫn Android và Hướng dẫn dành cho Mac sẽ giúp dọn dẹp thiết bị của bạn.

Để xóa chuyển hướng Vexacion.com, hãy làm theo các bước sau:

BƯỚC 1: Gỡ cài đặt các chương trình độc hại khỏi Windows

Trong bước đầu tiên này, chúng tôi sẽ cố gắng xác định và xóa bất kỳ chương trình độc hại nào có thể được cài đặt trên máy tính của bạn.

 1. Đi tới “Chương trình và Tính năng”

 • Trên menu Bắt đầu , nhập Bảng điều khiển vào hộp tìm kiếm và chọn “Bảng điều khiển” từ kết quả.

 • Khi cửa sổ “ Bảng điều khiển ” mở ra, hãy nhấp vào tùy chọn “ Gỡ cài đặt chương trình ” trong danh mục “ Chương trình ”.

2. Tìm chương trình độc hại và gỡ cài đặt nó.

Màn hình “Chương trình và Tính năng”  sẽ được hiển thị cùng với danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của bạn. Cuộn qua danh sách cho đến khi bạn tìm thấy chương trình độc hại, sau đó nhấp để đánh dấu chương trình đó , sau đó nhấp vào nút “Gỡ cài đặt” xuất hiện trên thanh công cụ trên cùng.

Hãy chú ý đến bất kỳ chương trình đáng ngờ nào có thể đứng sau tất cả các bộ phim – bất kỳ thứ gì bạn không nhớ là đã tải xuống hoặc nghe có vẻ không phải là một chương trình chính hãng. Dưới đây là một số chương trình độc hại đã biết: PDFPoof, BatBitRst, MessengerNow, SearchAd, MyPrintableCoupons, Reading Cursors, ProMediaConverter, PDFOnline-express, See Scenic Elf, Clickware, Easy Speedtest hoặc WebDiscover.

Chương trình độc hại có thể có một tên khác trên máy tính của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ chương trình độc hại nào trên máy tính của mình, bạn có thể tiếp tục với BƯỚC 2.

3. Làm theo lời nhắc trên màn hình để gỡ cài đặt chương trình.

Trong hộp thông báo tiếp theo, xác nhận quá trình gỡ cài đặt bằng cách nhấp vào  , sau đó làm theo lời nhắc để gỡ cài đặt chương trình.

Đảm bảo đọc kỹ tất cả các lời nhắc, bởi vì một số chương trình độc hại cố gắng đánh lén mọi thứ với hy vọng rằng bạn sẽ không đọc kỹ.

Nếu bạn gặp sự cố khi cố gắng gỡ cài đặt một chương trình, bạn có thể sử dụng Revo Uninstaller Free để xóa hoàn toàn chương trình không mong muốn khỏi máy tính của mình.

Cách 2: Sử dụng Malwarebytes Free để loại bỏ chuyển hướng Vexacion.com

Malwarebytes Free là một trong những phần mềm chống phần mềm độc hại phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất cho Windows, và vì những lý do chính đáng. Nó có thể tiêu diệt nhiều loại phần mềm độc hại mà phần mềm khác có xu hướng bỏ sót, mà bạn hoàn toàn không phải trả chi phí. Khi nói đến việc dọn dẹp một thiết bị bị nhiễm, Malwarebytes luôn miễn phí và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó như một công cụ cần thiết trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại.
Điều quan trọng cần lưu ý là Malwarebytes Free sẽ chạy cùng với phần mềm chống vi-rút mà không có xung đột.

 1. Tải xuống Malwarebytes Miễn phí.

  Bạn có thể tải xuống Malwarebytes  bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

  LIÊN KẾT TẢI XUỐNG MALWAREBYTES
  (Liên kết trên sẽ mở ra một trang mới từ đó bạn có thể tải xuống Malwarebytes)
 2. Bấm đúp vào tệp thiết lập Malwarebytes.

  Khi Malwarebytes hoàn tất tải xuống, nhấp đúp vào tệp MBSetup để cài đặt Malwarebytes trên máy tính của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, các tệp đã tải xuống được lưu vào thư mục Tải xuống .


  Bạn có thể thấy   cửa sổ bật lên Kiểm soát Tài khoản Người dùng hỏi bạn có muốn cho phép Malwarebytes thực hiện các thay đổi đối với thiết bị của mình hay không. Nếu điều này xảy ra, bạn nên nhấp vào “  ” để tiếp tục cài đặt Malwarebytes.

 1. Làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt Malwarebytes.

  Khi quá trình cài đặt Malwarebytes bắt đầu, bạn sẽ thấy trình hướng dẫn cài đặt Malwarebytes sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình cài đặt. Trước tiên, trình cài đặt Malwarebytes sẽ hỏi bạn loại máy tính nào bạn đang cài đặt chương trình này, hãy nhấp vào Máy tính Cá nhân hoặc Máy tính Công việc .

  Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “ Cài đặt ” để cài đặt Malwarebytes trên máy tính của bạn.

  Khi quá trình cài đặt Malwarebytes của bạn hoàn tất, chương trình sẽ mở ra màn hình Chào mừng đến với Malwarebytes . Nhấp vào nút “Bắt đầu” .

 2. Chọn “Sử dụng Malwarebytes Miễn phí”.

  Sau khi cài đặt Malwarebytes, bạn sẽ được nhắc chọn giữa phiên bản Miễn phí và Cao cấp. Phiên bản Malwarebytes Premium bao gồm các công cụ ngăn chặn như quét thời gian thực và bảo vệ ransomware, tuy nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Miễn phí để dọn dẹp máy tính.
  Nhấp vào “ Sử dụng Malwarebytes Miễn phí ”.

 3. Nhấp vào “Quét”.

  Để quét máy tính của bạn bằng Malwarebytes, hãy nhấp vào nút “ Quét ”. Malwarebytes sẽ tự động cập nhật cơ sở dữ liệu chống vi-rút và bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại.

 4. Chờ cho quá trình quét Malwarebytes hoàn tất.

  Malwarebytes sẽ quét máy tính của bạn để tìm phần mềm quảng cáo và các chương trình độc hại khác. Quá trình này có thể mất vài phút, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một việc khác và định kỳ kiểm tra trạng thái của quá trình quét để xem khi nào quá trình này hoàn tất.

 5. Nhấp vào “Cách ly”.

  Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị các trường hợp lây nhiễm phần mềm độc hại mà Malwarebytes đã phát hiện. Để loại bỏ các chương trình độc hại mà Malwarebytes đã tìm thấy, hãy nhấp vào nút “ Cách ly ”.

 6. Khởi động lại máy tính.

  Malwarebytes bây giờ sẽ xóa tất cả các tệp độc hại và khóa đăng ký mà nó đã tìm thấy. Để hoàn tất quá trình loại bỏ phần mềm độc hại, Malwarebytes có thể yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của mình.

  Khi quá trình loại bỏ phần mềm độc hại hoàn tất, bạn có thể đóng Malwarebytes và tiếp tục với phần còn lại của hướng dẫn.

Cách 3: Sử dụng HitmanPro để quét phần mềm độc hại và các chương trình không mong muốn

HitmanPro là trình quét ý kiến ​​thứ hai sử dụng cách tiếp cận độc đáo dựa trên đám mây để quét phần mềm độc hại. HitmanPro quét hành vi của các tệp đang hoạt động và cả các tệp ở các vị trí nơi phần mềm độc hại thường cư trú để tìm hoạt động đáng ngờ. Nếu phát hiện một tệp đáng ngờ chưa được biết đến, HitmanPro sẽ gửi tệp đó lên đám mây của họ để được quét bởi hai trong số các công cụ chống vi-rút tốt nhất hiện nay, đó là Bitdefender và Kaspersky.

Mặc dù HitmanPro là phần mềm chia sẻ và có giá 24,95 đô la cho 1 năm trên 1 PC, nhưng thực tế không có giới hạn trong quá trình quét. Giới hạn chỉ bắt đầu khi có nhu cầu xóa hoặc cách ly phần mềm độc hại được phát hiện bởi HitmanPro trên hệ thống của bạn và sau đó, bạn có thể kích hoạt bản dùng thử 30 ngày một lần để cho phép dọn dẹp.

 1. Tải xuống HitmanPro.

  Bạn có thể tải xuống HitmanPro bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

  LIÊN KẾT TẢI XUỐNG HITMANPRO
  (Liên kết trên sẽ mở ra một trang web mới từ nơi bạn có thể tải xuống HitmanPro)
 2. Cài đặt HitmanPro.

  Khi HitmanPro hoàn tất quá trình tải xuống, hãy nhấp đúp vào “hitmanpro.exe” (đối với phiên bản Windows 32 bit) hoặc “hitmanpro_x64.exe” (đối với phiên bản Windows 64 bit) để cài đặt chương trình này trên PC của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, các tệp đã tải xuống được lưu vào thư mục Tải xuống .

  Bạn có thể thấy cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng hỏi bạn có muốn cho phép HitmanPro thực hiện các thay đổi đối với máy tính của mình hay không. Nếu điều này xảy ra, bạn nên nhấp vào “  ” để tiếp tục cài đặt.

   

 3. Làm theo lời nhắc trên màn hình.

  Khi HitmanPro khởi động, bạn sẽ thấy màn hình bắt đầu như hình dưới đây. Nhấp vào nút “ Tiếp theo ” để thực hiện quét hệ thống.

 1. Chờ cho quá trình quét HitmanPro hoàn tất.

  HitmanPro bây giờ sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm các chương trình độc hại. Quá trình này sẽ mất một vài phút.

 2. Nhấp vào “Tiếp theo”.

  Khi HitmanPro hoàn tất quá trình quét, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các phần mềm độc hại mà chương trình đã tìm thấy. Nhấp vào nút “ Tiếp theo ” để loại bỏ các chương trình độc hại.

 3. Nhấp vào “Kích hoạt giấy phép miễn phí”.

  Nhấp vào nút “ Kích hoạt giấy phép miễn phí ” để bắt đầu dùng thử 30 ngày miễn phí và xóa tất cả các tệp độc hại khỏi PC của bạn.

 4.  

  Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể đóng HitmanPro và tiếp tục với phần còn lại của hướng dẫn.

Cách 4: Kiểm tra kỹ các chương trình độc hại với AdwCleaner

AdwCleaner là một trình quét theo yêu cầu phổ biến miễn phí có thể phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại mà ngay cả các ứng dụng chống vi rút và phần mềm độc hại nổi tiếng nhất cũng không tìm thấy.
Mặc dù quét Malwarebytes và HitmanPro là quá đủ, nhưng chúng tôi đề xuất AdwCleaner cho những người dùng vẫn gặp vấn đề liên quan đến phần mềm độc hại hoặc chỉ muốn đảm bảo máy tính của họ sạch 100%.

 1. Tải xuống AdwCleaner.

  Bạn có thể tải xuống AdwCleaner bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

  LIÊN KẾT TẢI XUỐNG ADWCLEANER
  (Liên kết trên sẽ mở ra một trang web mới từ đó bạn có thể tải xuống AdwCleaner)
 2. Bấm đúp vào tệp thiết lập.

  Nhấp đúp vào tệp có tên “adwcleaner_7.xxexe” để khởi động AdwCleaner. Trong hầu hết các trường hợp, các tệp đã tải xuống được lưu vào thư mục Tải xuống .

  Bạn có thể thấy hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng hỏi bạn có muốn chạy tệp này không. Nếu điều này xảy ra, bạn nên nhấp vào “  ” để tiếp tục cài đặt.

 3. Nhấp vào “Quét ngay”.

  Khi AdwCleaner khởi động, hãy nhấp vào nút “ Quét ngay ” để thực hiện quét hệ thống.

 4. Chờ cho quá trình quét AdwCleaner hoàn tất.

  AdwCleaner bây giờ sẽ quét PC của bạn để tìm các tệp độc hại. Quá trình này có thể mất vài phút.

 5. Nhấp vào “Làm sạch & Sửa chữa”.

  Khi AdwCleaner hoàn tất, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các phần mềm độc hại mà chương trình tìm thấy. Nhấp vào nút “ Clean & Repair ” để xóa các tệp độc hại khỏi máy tính của bạn.

 6. Nhấp vào “Clean & Restart Now”

  Khi quá trình loại bỏ phần mềm độc hại hoàn tất, AdwCleaner có thể cần phải khởi động lại thiết bị của bạn. Nhấp vào nút “ Clean & Restart Now ” để kết thúc quá trình gỡ bỏ.

(TÙY CHỌN) Cách 5: Đặt lại cài đặt trình duyệt để xóa Vexacion.com

Nếu trình duyệt web của bạn vẫn được chuyển hướng đến Vexacion.com, chúng tôi sẽ cần đặt lại cài đặt của nó về mặc định ban đầu. Bước này chỉ nên được thực hiện nếu các vấn đề của bạn chưa được giải quyết bằng các bước trước đó.

Đặt lại cài đặt trình duyệt của bạn sẽ đặt lại các thay đổi không mong muốn do cài đặt các chương trình khác. Tuy nhiên, dấu trang và mật khẩu đã lưu của bạn sẽ không bị xóa hoặc thay đổi.
Để xóa chuyển hướng Vexacion.com khỏi Google Chrome, hãy làm theo các bước sau.

 1. Mở menu “Cài đặt” của Chrome.

  Nhấp vào nút menu chính của Chrome, được biểu thị bằng ba đường ngang. Khi menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn tùy chọn có nhãn ” Cài đặt “.

 2. Ở dưới cùng, nhấp vào “Nâng cao”.

  Giờ đây, “Cài đặt” của Chrome sẽ được hiển thị trong tab hoặc cửa sổ mới, tùy thuộc vào cấu hình của bạn. Tiếp theo, cuộn xuống cuối trang và nhấp vào liên kết “ Nâng cao ” (như trong ví dụ bên dưới).

 3. Trong phần “Đặt lại”, hãy nhấp vào “Đặt lại”.

  Cài đặt nâng cao của Chrome bây giờ sẽ được hiển thị. Cuộn xuống cho đến khi phần “ Đặt lại và dọn dẹp ” hiển thị, như trong ví dụ bên dưới. Tiếp theo, nhấp vào nút “ Đặt lại cài đặt về mặc định ban đầu ”.

 4. Xác nhận bằng cách nhấp vào “Đặt lại”.

  Một hộp thoại xác nhận bây giờ sẽ được hiển thị, nêu chi tiết các thành phần sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định của chúng nếu bạn tiếp tục quá trình đặt lại. Để hoàn tất quá trình khôi phục, hãy nhấp vào nút “ Đặt lại cài đặt ”.


Máy tính của bạn bây giờ sẽ không bị chuyển hướng trình duyệt Vexacion.com. Nếu chương trình chống vi-rút hiện tại của bạn cho phép chương trình độc hại này trên máy tính của bạn, bạn có thể cân nhắc mua phiên bản đầy đủ tính năng của Malwarebytes Anti-Malware để bảo vệ khỏi các loại mối đe dọa này trong tương lai.

Nếu chúng tôi giúp được bạn, hãy chia sẻ hướng dẫn này để giúp những người khác.

RELATED ARTICLES

10 điều ngộ nhận về nước Nhật

Các bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, vậy bạn biết gì về nước Nhật, hãy đọc 10 điều ngộ nhận về...

Mạng xã hội nơi mà các mối quan hệ rạn nứt

Mạng xã hội làm mối quan hệ rạn nứt. Lạ quá phải không, thường thì khi chúng ta lên các trang mạng xã hội thì...

Bạn trên mạng toàn là giả tạo

Bạn bao nhiêu tuổi, liệu ở độ tuổi hiện tại của bạn có thích hợp để sống vô tư, tận hưởng cuộc sống. Chia...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Làm thế nào để loại bỏ virus chuyển hướng Vexacion.com (Hướng dẫn loại bỏ virus)

Nếu trình duyệt web của bạn liên tục được chuyển hướng đến trang Vexacion.com , thì có thể bạn đã cài đặt phần mềm...

Buff và Debuffs trong game Axie Infinity là gì?

Giống như trong nhiều trò chơi khác, cũng có các hiệu ứng trạng thái trong Axie Infinity Community Alpha. Một hiệu ứng tích cực được...

10 điều ngộ nhận về nước Nhật

Các bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, vậy bạn biết gì về nước Nhật, hãy đọc 10 điều ngộ nhận về...

Tránh xa những điều này nếu bạn không muốn mụn bọc kéo đến viếng thăm

Sự mất cân bằng hormone: biểu hiện là cơ thể sản xuất quá nhiều chất dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông.Sự tích...

Recent Comments